คำถามที่พบบ่อยในการ
จัดฟันใสของ KIYOCLEAR

เกี่ยวกับการรักษา

ท่านสามารถส่งรูปเพื่อให้เราประเมินเบื้องต้นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสอบถามเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายและระยะเวลาการรักษาก่อนเข้ารับการตรวจในครั้งแรก ก่อนการรักษาจริงท่านจำเป็นต้องได้รับการวินิจฉัยโดยละเอียดจากทันตแพทย์เพื่อตรวจสภาพฟันและช่องปาก รวมถึงออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับตัวท่านมากที่สุด
สามารถทำได้ ทันตกรรมจัดฟันแบบใส KIYOCLEAR สามารถช่วยแก้ไขการเรียงตัวของฟันที่มีการเปลี่ยนแปลงจากการจัดฟันครั้งแรกได้

ระยะเวลาในการสแกนฟันจนถึงวันรับอุปกรณ์จะใช้เวลาอย่างน้อยประมาณ 3 สัปดาห์ หลังจากเก็บรูปแบบฟันจากการสแกนฟัน3มิติ ข้อมูลจะถูกส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นเพื่อออกแบบอุปกรณ์จัดฟันใสให้ตรงกับความต้องการของท่านมากที่สุด

ทันตกรรมจัดฟันแบบใส KIYOCLEAR จะไม่ถอนฟันและไม่กรอฟันที่ยังมีความแข็งแรงอยู่โดยไม่มีความจำเป็น

*การกรอฟัน นั้นไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทันตกรรมจัดฟันแบบใส KIYOCLEAR แต่เป็นการรักษาที่แตกต่างกันไปในแต่ละคลินิก กรุณาปรึกษาทันตแพทย์ก่อนการรักษา

ระยะเวลาในการจัดฟันแบบใสของ KIYOCLEAR โดยปกติแล้วจะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 6 เดือน จนถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับลักษณะฟันของแต่ละบุคคล

*อุปกรณ์จัดฟันแบบใสจำเป็นต้องสวมอย่างน้อย 20 ชั่วโมงใน 1 วัน เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามขั้นตอนการรักษา

ไม่เฉพาะแต่ทันตกรรมจัดฟันแบบใสของ KIYOCLEAR เท่านั้น แต่หลังจากการจัดฟันทุกแบบหากไม่สวมใส่รีเทนเนอร์ ฟันก็จะกลับเข้าสู่สภาพเดิมก่อนทำการจัดฟัน หลังจากจัดฟันเรียบร้อยแล้วในระยะเวลา 1 ปีท่านควรสวมรีเทนเนอร์อย่างน้อย 22 ชั่วโมงต่อวัน จากนั้นสามารถลดเวลาสวมใส่รีเทนเนอร์ลงในปีที่ 2 เป็นต้นไป เราแนะนำให้สวมใส่เฉพาะเวลานอน
รีเทนเนอร์ได้รวมอยู่ในค่ารักษาแล้ว ท่านจะได้รับรีเทนเนอร์หลังจากเสร็จสิ้นการรักษา
การจัดฟันใสเหมาะกับท่านที่ฟันกรามขึ้นครบแล้ว อายุที่แนะนำสำหรับผู้ชายคืออายุ 16 ปีขึ้นไป สำหรับผู้หญิงอายุ 14 ปีขึ้นไป
ทันตกรรมจัดฟันแบบใส KIYOCLEAR เป็นการรักษาโดยการจัดฟันหน้า ด้านล่างและด้านบนด้านละ 6 ซี่ (รวม 12 ซี่) บางกรณีอาจมีการปรับฟันกราม ขึ้นอยู่กับการเรียงตัวของฟัน การสบฟัน ลักษณะภายนอกและอื่นๆ
ทันตกรรมจัดฟันใส KIYOCLEAR มีความจำเป็นต้องจัดทั้งด้านบนและด้านล่าง แม้ว่าท่านจะต้องการแก้ไขเฉพาะด้าน เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด
เราแนะนำให้ท่านรักษาฟันผุก่อนแล้วค่อยเริ่มจัดฟัน บางกรณีการจัดฟันก่อนแล้วค่อยรักษาฟันผุจะทำได้ง่ายกว่า ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของฟันที่ผุ กรณีนี้ทางทันตแพทย์จะเป็นผู้แนะนำการรักษาให้
ทางเราแนะนำให้ทำการจัดฟันใสหลังการคลอดบุตร เนื่องจากคุณแม่ตั้งครรภ์จะไม่สามารถเอ็กซเรย์สแกนฟันได้
ทันตกรรมจัดฟันแบบใสของ KIYOCLEAR จะไม่ถอนฟันที่มีความแข็งแรงหากไม่มีความจำเป็น เราสามารถแนะนำการรักษาที่หลีกเลี่ยงการถอนฟันก่อนจะเริ่มการจัดฟันได้
กรณีที่ฟันคุดงอก หากไม่มีเหตุฉุกเฉินเราแนะนำไม่ให้ท่านถอนฟันพื่อสุขภาพฟันที่แข็งแรง และเพื่อให้การจัดฟันเป็นไปอย่างราบรื่น ในบางกรณีอาจมีการแนะนำให้ถอนฟันคุดตั้งแต่การเข้ารับการปรึกษาในครั้งแรก

*กรุณาปรึกษาทันตแพทย์เพื่อรับคำแนะนำ

การจัดฟันแบบใสของ KIYOCLEAR เป็นวิธีการรักษาที่ดูแลโดยทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์การในการรักษาและเป็นทันตแพทย์ที่ได้รับอนุมัติบัตรหรือ วุฒิบัตรสาขาทันตกรรมจัดฟันจากทันตแพทยสภา ท่านจึงสามารถวางใจในการให้บริการของเรา
จุดประสงค์หลักในการจัดฟันแบบใส KIYOCLEAR คือการจัดระเบียบของฟันซึ่งไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการปรับการบดเคี้ยวแต่อย่างใดแต่ขณะวางแผนการรักษาและผลิตอุปกรณ์ ผู้เชี่ยวชาญและทันตแพทย์จะคำนึงถึงความสมดุลในการสบฟันของฟันกราม แนวข้างแก้ม และลิ้นบนล่าง ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

*กรุณาปรึกษาทันตแพทย์เพื่อรับคำแนะนำ

เกี่ยวกับอุปกรณ์จัดฟันแบบใส

เพื่อไม่ให้อุปกรณ์จัดฟันชำรุดก่อนเวลาอันควร กรุณาถอดอุปกรณ์ออกก่อนรับประทานอาหาร หลังจากรับประทานอาหารต้องแปรงฟันเพื่อรักษาความสะอาดของฟันก่อนใส่อุปกรณ์จัดฟันใสกลับไป เราไม่แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มที่มีสีเข้มเช่น ชา กาแฟ ขณะใส่อุปกรณ์จัดฟันใสเพื่อไม่ให้อุปกรณ์เปลี่ยนสีก่อนเวลาอันควร

*กรุณาถอดอุปกรณ์จัดฟันใสออกไม่เกิน 4 ชั่วโมงใน 1 วัน และการถอดในแต่ละครั้งควรจะไม่เกิน 1 ชั่วโมง

อุปกรณ์จัดฟันแบบใสสามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดได้ง่ายๆด้วยน้ำเปล่า เราไม่แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยวิธีดังต่อไปนี้
  • ไม่ฆ่าเชื้ออุปกรณ์ด้วยน้ำร้อน
  • ไม่ขัดอุปกรณ์แรงๆด้วยแปรงต่างๆ
  • ไม่ขัดอุปกรณ์ด้วยยาสีฟัน
  • ไม่ใช้น้ำยาทำความสะอาดฟันปลอมแช่อุปกรณ์
ติดต่อ KIYOCLEAR Care Center ได้ที่
092-333-0182 (จันทร์ – ศุกร์ 09:00 – 18:00)
ADD OUR OFFICIAL LINE ACCOUNT